Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Người loét dạ dày nên ăn gì?

Chế độ ăn trong bệnh viêm loét dạ dày nhằm mục đích làm giảm tiết axit, giảm tác dụng của axit dạ dày tiết ra lên niêm mạc dạ dày, hạn chế hoặc gặt đi những kích thích có hại để dạ dày được nghỉ ngơi và các tổn thương mau lành.

Sữa, trứng có tác dụng đệm trung hòa axit trong dạ dày: sữa bò, sữa hộp, bơ, pho mát...

Thực phẩm giàu đạm như thịt, cá nạc nên chế biến luộc, hấp, om thì dễ hấp thu.

Rau củ dùng rau non luộc hoặc nấu dạng súp, các loại rau củ phải ăn chín.

Thực phẩm ít mùi vị như tinh bột gồm: cơm nát, cơm nếp nát, bánh mỳ, các loại khoai củ, cháo...

Dầu ăn cũng có tác dụng làm giảm bài tiết dich vị nhưng với số lượng ít, vừa phải.

BS. Thanh Hà

Mời bạn đọc xem bài sau: 7 Loại thực phẩm người viêm dạ dày cần tránh

vào ngày 14/7/2015

Rộ mốt làm "thần dược" tỏi đen tại nhàRộ mốt làm `thần dược` tỏi đen tại nhà8 hành động đàn ông tốt sẽ không bao giờ làm với bạn8 hành động đàn ông tốt sẽ không bao giờ làm với bạnNhững sai lầm thường mắc phải lúc uống nước camNhững sai lầm thường mắc phải khi uống nước cam

 

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét